Nguyễn Công Thành

www.bimweb.vn

Hướng dẫn tích hợp chatbox của Facebook vào website mới nhất 2019

1. Hướng dẫn kích hoạt tính năng tin nhắn trên fanpage

Tín nhăng nhắn tin trên fanpage khá là quan trọng. Bởi lẽ là khi bạn tạo fanpage và đặc biệt là những fanpage dùng cho việc kinh doanh sản phẩm online trên facebook thì bạn cần phải có khu vực để chát với khách hàng mà bạn lại quản lý được cấp dưới của mình đã trả lời với khách hàng những gì, nội dung như nào để tránh chat riêng. Đó là điều tối kị của một người quản lý kinh doanh khi để nhân viên chát riêng. Chat tin nhắn qua tính năng tin nhắn fanpage sẽ giúp bạn điều này để bạn có thể kiểm soát mọi thứ dễ dàng và đặc biệt hơn là tăng độ tương tác cho cả fanpage của bạn để giữ chân khách lướt vô fanpage của bạn. Sau đây mình xin chia sẻ cách kích hoạt tính năng tin nhắn trên fanpage

Đầu tiên bạn cần đập trang facebook.com

Tiếp đến vào trang fanpage mà bạn quản lý.

Tiếp đến bạn bấm nút Cài đặt trên fanpage.

Tiếp đến bạn bấm phần tin nhắn.

Tiếp đến bạn tích chọn “cho mọi người và trang liên hệ riêng với trang của tôi” nếu kích hoạt rồi thì thông không cần kích hoạt. Nếu chưa thì tích chọn rồi bấm nút “Lưu thay đổi”.

Như vậy là xong, ở bài tiếp theo mình hướng dẫn các bạn cách lấy ID fanpage cũng như cách kích hoạt chế độ nền tảng messenger để bạn có thể tích hợp vào website của bạn.

2. Tích hợp chatbox của Facebook vào website

Sau khi bạn kích hoạt tin nhắn trên trang fanpage thì bạn làm công việc tiếp theo là kích hoạt chế độ “Nền tảng messenger” thì mới có thể sử dụng được chatbox trên website tích hợp. Nhưng nếu như bạn đã kích hoạt rồi thì bạn chỉ việc kích hoạt luôn nền tảng messenger.

Sau khi bạn đã kích hoạt chế độ tin nhắn trên bạn quay sang tab bên trái bạn sẽ thấy danh sách các tính năng thì bạn kích chọn “Nền tảng Messenger”.

Tiếp đến bạn thêm tiên miền vào phần nền tảng messenger. Lưu ý: bạn thêm tên miền thì tên miền của bạ phải kích hoạt SSL tức là https thay vì http như bình thường. Để sử dụng ssl thì bạn mua chứng chỉ số ssl và cài vào vps, hosting của website.

Tiếp theo bạn kéo xuống dưới và thiết lập “Plugin chat với khách hàng”.

Tại đây bạn bấm nút “Thiết lập” nó sẽ hiển thị cửa sổ popup. Bạn bấm nút “Tiếp”.

Tiếp đến bạn chọn ngôn ngữ tiếng việt và đổi lại lời chào cho phù hợp rồi bấm nút “Tiếp”.

Tiếp theo bạn chọn chế độ thời gian phản hồi rồi bấm nút “Tiếp”.

Tiếp theo nó hiển thị danh sách tên miền mà bạn đã thêm, tại đây bạn có thể thay đổi lại hoặc thêm mới trong phần số 1. Tiếp bạn chọn tích “Tôi đã thêm mã vào trang web” ở ô số 2 để nút hoàn tất hiển thị. Ở ô số 3 là mã code và bạm bấm vào nó tự động copy cho bạn. Bạn sẽ paste vào bộ gõ văn bản và lấy ID của fanpage trong đoạn code đó.

Lưu ý: website của bạn phải kích hoạt chứng chỉ số ssl (đường dẫn site https) thì chatbox mới hoạt động. Đó là yêu cầu quy định của Facebook đưa ra.

Chúc các bạn thành công!

Loading Facebook Comments ...