Nguyễn Công Thành

www.bimweb.vn

Tự học WordPress: Hướng dẫn tạo trang lỗi 404 cực đẹp hiệu ứng 3D

404 là một lỗi truyền kỳ trên mọi webstie. Lỗi 404 thường được gặp khi người dùng đi tới các link bị hỏng , đã bị xóa hoặc đôi khi không phải do các webmaster gây ra mà do người dùng đi nhầm đường vào bài viết, chuyên mục hoặc trang trên website của bạn.

Code một trang 404 riêng cho WordPress

Nếu như bên trên chúng ta che giấu trang 404 thì bây giờ hãy cùng tôi khoe trang 404 của bạn với mọi người bằng cách tự tạo cho mình một trang báo lỗi thật ấn tượng. Cách làm rất đơn giản, bạn chỉ cần có một nội dung HTML để thực hiện. Ở đây tôi đã chuẩn bị sẵn cho bạn một trang 404 rất phong cách.

Bây giờ chúng ta sẽ lấy nội dung này để thực hiện. Bạn cũng sẽ có 2 cách để chỉnh sửa File 404.php

Cách 1: Trong Dashboard bạn truy cập Appearance >Editor > sau đó chọn file 404.php như hình bên dưới.

Cách 2: Bạn truy cập vào Hosting của bạn bằng các phần mềm FTP như FileZlla. Tìm đến Theme đang sử dụng bằng đường dẫn sau: /public_html/wp-content/themes/ten-theme-dang-dung/ mở file 404.php ra để chỉnh sửa như hình bên dưới.

Khi đã tiếp cận được File 404, bạn hãy xóa hết những gì có trong đó và dán đoạn Code này vào. Nhớ thay link trang web của bạn vào thẻ href và thêm các thẻ author, keywords, description cho chuẩn Seo luôn.

Xong rồi đấy. Bạn lưu lại và truy cập vào website của bạn với một đường dẫn mà bạn biết chắc sẽ không có và xem thành quả.

Loading Facebook Comments ...